HỖ TRỢ

Tư vấn mua hàng
ĐT: 0909 303 208
Hỗ trợ kỹ thuật
ĐT: 08 38 94 04 53

PHÂN BỔ THÙNG RÁC ĐẠP CHÂN VÀ XỬ LÝ RÁC THẢI TẠI KHU CÁCH LY, BỆNH VIỆN ĐIỀU TRỊ COVID-19

29/08/2021 12:00:00 SA

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, mỗi người dân đều là một chiến sĩ chống dịch. Để hạn chế thấp nhất sự lây lan của dịch bệnh, việc thu gom, tập kết, vận chuyển và xử lý rác cần được thực hiện theo luồng riêng và có những dụng cụ chuyên dụng. Trong đó, thùng rác nhựa có nắp đạp chân là một trong những vật dụng cần thiết cho quá trình này. Để hiểu rõ, xin mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

I. Sự cần thiết của thùng rác có nắp đạp chân và các cơ chế xử lý rác thải tại khu cách ly, bệnh viện điều trị Covid-19

● Dịch Covid-19 đang ở đỉnh điểm các ca nhiễm

Số ca nhiễm Covid-19 tăng cao từ thời điểm tháng 7/2021, đặc biệt là ở các khu vực tỉnh thành phía Nam như TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, tỉnh Long An,… Số ca mắc mới mỗi ngày trong cả nước tăng nhanh từ 10.000 – 12.000 ca Covid-19 vào những ngày cuối tháng 8/2021. Điều này đồng nghĩa với việc rác thải từ các khu vực cách ly, khu vực phong tỏa, bệnh viện dã chiến cũng tăng lên chóng mặt.

● Lượng rác thải tăng cao nhưng thùng rác không đủ để thu gom

Mặc dù không ra khỏi nhà, chúng ta vẫn có thể hình dung được lượng rác thải từ các khu cách ly, bệnh viện điều trị Covid-19, khu vực phong tỏa nhiều đến mức nào thông qua các số liệu được cập nhật trên các báo đài, truyền thông.
Hàng chục tấn rác thải vừa rác thải sinh hoạt, vừa rác thải y tế, bệnh phẩm của bệnh nhân nhiễm Covid-19 được thu gom đều đặn các buổi trong ngày để tránh tình trạng ùn ứ rác thải nguy hiểm.
Đơn cử với TP. Hồ Chí Minh, hiện nay thành phố giao cho 4 đơn vị xử lý số rác này, thu gom từ 280 khu cách ly tập trung và bệnh viện dã chiến, với 95 phương tiện thu gom, vận chuyển và 417 công nhân hoạt động liên tục mỗi ngày. Công suất xử lý rác thải có liên quan đến Covid-19 là 49 tấn/ngày. Trong khi đó, khối lượng rác thải nguy hại phát sinh gần 70 tấn/ngày.
>> Xem thêm các loại thùng rác đựng khẩu trang đã qua sử dụng

● Sự cần thiết của thùng rác đạp chân tại khu cách ly, bệnh viện điều trị Covid-19

thu-gom-rac-thai-y-te-tai-khu-cach-ly.jpg
Thu gom rác thải tại khu cách ly bằng thùng rác đạp chân 120 lít và 240 lít màu vàng đến khu tập kết
Sự quá tải về rác thải có thể dẫn tới nhiều nguy cơ khó lường như lây nhiễm chéo, ủ mầm bệnh, virus corona nếu không xử lý rác kịp thời hoặc rác thải bị vứt lung tung.
Do đó, để kịp thời xử lý các yếu tố dịch tể cũng như đảm bảo môi trường điều trị tốt nhất cho bệnh nhân tại các khu vực điều trị Covid-19, Sở Tài nguyên và Môi trường đã có công văn và văn bản hướng dẫn các địa phương, đơn vị tổ chức phương án thu gom rác thải phù hợp, vận chuyển rác thải an toàn.
Qua đây, ta thấy rõ được sự nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19 và sự cần thiết, cấp bách của những bộ phận bọc lót sau cùng trong cuộc chiến chống đại dịch – Các đơn vị phân phối thùng rác và đơn vị xử lý rác thải.

II. Sự phân bổ thùng rác tại khu cách ly, bệnh viện điều trị Covid-19

rac-thai-khong-vut-dung-noi-quy-dinh.jpg 
Rác thải quá tải, không vứt đúng nơi quy định
Hiện nay, với số lượng rác thải y tế tại các khu cách ly, bệnh viện dã chiến, khu vực phong tỏa quá lớn khiến cho lượng thùng rác phân bổ trước đây không thể đáp ứng đủ. Những hình ảnh quần áo bảo hộ y tế vứt không đúng nơi quy định hay rác thải khẩu trang y tế, các bệnh phẩm y tế không còn chỗ chứa trong các thùng rác khiến chúng ta rùng mình về nguy cơ lây nhiễm chéo Covid-19 rất cao từ những rác thải này.
Hơn nữa, TP. Hồ Chí Minh đang áp dụng điều trị F0 tại nhà khiến cho lượng rác thải tăng cao và thùng rác có nắp đạp chân ở những khu vực dân cư này không thể đảm bảo được an toàn sử dụng cũng như công suất lưu trữ rác thải mỗi ngày.
Các chính quyền địa phương và các đơn vị điều trị bệnh nhân Covid-19 cần chú trọng vào những vấn đề này để đảm bảo môi trường điều trị an toàn nhất cho người bệnh và nhân dân.
>> Xem thêm Thùng đựng chất thải có nguy cơ chứa Covid-19

III. Yêu cầu của Bộ Y Tế về sử dụng thùng rác trong mùa dịch tại khu cách ly, bệnh viện điều trị Covid-19

phan-loai-thung-rac-dap-chan-tai-khu-cach-ly-benh-vien-dieu-tri-covid-19.jpg
Phân loại thùng rác nhựa có nắp đạp chân tại khu cách ly, bệnh viện điều trị Covid-19
Theo thông tư liên tịch số 58/2015/TTLT-BYT-BTNMT ngày 31/12/2015 của Bộ Y tế và Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về quản lý chất thải y tế, rác thải tại các khu vực cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến, khu vực phong tỏa và các bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 được phân thành hai nhóm:
● Nhóm rác thải sinh hoạt gồm thức ăn thừa và chất thải rắn được thu gom vào thùng màu xanh, có nắp đậy, có chân đạp, lót túi màu vàng.
● Nhóm rác thải có nguy cơ lây nhiễm đựng trong thùng màu vàng có biểu tượng cảnh báo chất thải có chứa chất gây bệnh, có đáy và vành thùng cứng, có chân đạp.
Tất cả các chất thải nguy hại đều được bỏ vào thùng màu vàng, khử khuẩn trước khi tập kết về nhà kho theo đường đi riêng được phân luồng.
>> Xem thêm thùng rác đạp chân và xử lý rác thải tại khu vực cách ly, bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19

IV. Top các loại thùng rác bán chạy tại Việt Nhất Nghệ chuyên dụng cho khu cách ly, bệnh viện điều trị Covid-19

Việc lựa chọn đúng theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế về thùng rác chứa rác thải tại khu cách ly, bệnh viện điều trị Covid-19 là một trong những yếu tố tiên quyết để Việt Nam chiến thắng đại dịch.
Sau đây là một số mẫu thùng rác nhựa đạp chân theo chuẩn Bộ Y Tế được bán chạy tại Việt Nhất Nghệ trong thời gian qua.

1. Thùng rác đạp chân cao cấp 30 lít

Thùng rác nhựa đạp chân dung tích 30 lít có 2 màu: xanh lávàng.
thung-rac-dap-chan-30-lit-tai-khu-cach-ly.jpg
 
Thùng rác nhựa đạp chân 30 lít màu xanh lá và màu vàng
Với dung tích 30 lít, thùng rác nhựa đạp chân màu vàng được nhiều cơ sở y tế, khu cách ly, bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 lựa chọn đặt vào các buồng của mỗi người bệnh để tiện cho việc thu gom rác thải bệnh phẩm và các rác thải y tế khác.
Đi đôi với thùng màu vàng là thùng màu xanh lá cây dùng để chứa các racs thải thông thường, rác thải sinh hoạt cho người bệnh.
Thùng được làm bằng chất liệu nhựa PP với độ dẻo cao, không bị chảy nhựa ở môi trường nhiệt độ cao.
Xem chi tiết thùng rác đạp chân 30 lít cao cấp tại đây
Thiết kế chân đạp là một ưu thế mạnh của sản phẩm thùng rác đạp chân 30 lít. Đối với các loại rác thải có nguy cơ chứa mầm bệnh nguy hiểm, người sử dụng sẽ được bảo vệ hơn nhờ có thiết kế chân đạp. Chỉ cần một cú đạp nhẹ để bỏ rác thay vì phải tiếp xúc trực tiếp bằng tay.
Rác thải luôn có mùi hôi khó chịu bốc ra. Chính vì thế, thiết kế nắp đậy có viền nắp khớp với miệng thùng sẽ xử lý được vấn đề này cho người sử dụng.

2. Thùng rác đạp chân cao cấp 50 lít

Thùng rác nhựa đạp chân dung tích 50 lít có 2 màu: xámvàng.
thung-rac-dap-chan-50-lit-tai-khu-cach-ly.jpg
Thùng rác nhựa đạp chân 50 lít màu xám và màu vàng
Thùng rác đạp chân 50 lít màu vàng được ưu tiên sử dụng ở các buồng bệnh nhân hoặc các hành lang lối đi trong khu vực cách ly, bệnh viện dã chiến, khu vực phong tỏa.
Thiết kế nắp kín đảm bảo vi khuẩn trong rác thải y tế không lây lan ra bên ngoài, đảm bảo được tiêu chí giữ sạch khuẩn môi trường điều trị bệnh nhân Covid-19.
Trong khi đó, thùng rác đạp chân 50 lít màu xám được các cơ sở sử dụng nhiều ở khu vực nhà ăn, khu vực bếp để chứa rác thải thực phẩm. Thùng ngăn mùi tốt nhờ thiết kế nắp đậy kín nên rất được ưa chuộng.
Xem chi tiết thùng rác đạp chân 50 lít cao cấp tại đây
Các thùng rác đạp chân 50 lít màu xám cũng được dùng ở các khu hành lang để chứa các loại rác thải sinh hoạt khác.
Ưu điểm nổi trội của thùng rác đạp chân 50 lít này là thiết kế chân đạp bằng nhựa với các sóng chịu lực bên dưới thanh chân đạp. Điều này giúp chân đạp bền bỉ hơn trong quá trình sử dụng với tần suất đóng mở nắp thùng nhiều lần.
Được sản xuất từ chất liệu nhựa công nghiệp PP, thùng đựng rác có chân đạp 50 lít màu vàng và màu xám được các cơ sở y tế sử dụng rất phổ biến.

3. Thùng rác đạp chân cao cấp 80 lít

Thùng rác nhựa đạp chân dung tích 80 lít có 2 màu: xámvàng.
thung-rac-dap-chan-80-lit-tai-khu-cach-ly.jpg
Thùng rác nhựa đạp chân 80 lít màu xám và màu vàng
Thùng rác đạp chân 80 lít được làm từ nhựa PP cao cấp có độ dẻo cao hạn chế tình trạng nứt toát thùng trong sử dụng. Hơn nữa, khả năng chịu nhiệt của nhựa PP rất tốt. Bạn có thể yên tâm sử dụng thùng trong môi trường có nhiệt độ tương đối cao.
Hơn nữa, chân đạp được sản xuất với các sóng chịu lực hỗ trợ việc bỏ rác chỉ cần một cú đạp chân. Các thanh sóng chịu lực ở mặt dưới chân đạp giúp nâng cao tuổi thọ cho chân đạp khi sử dụng với tần suất lớn.
Xem chi tiết thùng rác đạp chân 80 lít cao cấp tại đây
Thùng rác đạp chân cao cấp 80 lít màu vàng được sử dụng ưu tiên cho chất thải y tế, chất thải có nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Còn thùng rác đạp chân cao cấp 80 lít màu xám thì ưu tiên dùng chứa rác thải sinh hoạt, rác thải thực phẩm.
Thiết kế nắp đậy có rãnh khớp với miệng thùng nhằm ngăn chặn mùi hôi từ rác thải, các bệnh phẩm y tế lây lan ra môi trường xung quanh.

4. Thùng rác đạp chân cao cấp 120 lít

Thùng rác nhựa đạp chân dung tích 120 lít có 2 màu: xanh lá cây và vàng
thung-rac-dap-chan-120-lit-tai-khu-cach-ly.jpg
Thùng rác nhựa đạp chân 120 lít màu vàng
Cũng giống như chức năng của các loại thùng ở trên, thùng rác đạp chân màu xanh lá cây sẽ được sử dụng để chứa chất thải sinh hoạt, còn thùng màu vàng dùng để chứa rác thải có nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Ở một số cơ sở, thùng rác đạp chân 120 lít được sử dụng để thu gom quần áo của người bệnh mang đi giặt ủi.
Với dung tích 120 lít, thùng được sử dụng ở các khu vực bãi đỗ xe, trong khuôn viên hoặc dùng để thu gom rác thải về nơi tập kết rác.
Thùng rác đạp chân cao cấp 120 lít được sản xuất từ nhựa HDPE đảm bảo độ dẻo dai, bền bỉ. Tiêu chuẩn châu Âu EN-840 của thùng sẽ hạn chế các lỗi như nứt, toát thùng khi để ngoài trời chịu tác động nắng mưa.
Xem chi tiết thùng rác đạp chân 120 lít cao cấp tại đây
Thiết kế chân đạp ở thùng 120 lít có chân đạp là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các thùng rác ngoài trời. Chân đạp bằng thép sơn tĩnh điện tránh được tình trạng gỉ sét khi chịu tác động từ môi trường như mưa axit.
Thùng rác đạp chân 120 lít màu vàng có cấu tạo 2 bánh xe bằng nhựa đen chịu lực. Bánh xe được gắn chắc chắn vào thùng nhờ trục bằng thép không gỉ dày giúp chứa và di chuyển được trọng lượng rác nặng hơn.
thung-rac-dap-chan-120-lit-va-240-lit-tai-khu-cach-ly.jpg
Thùng rác nhựa đạp chân 120 lít và 240 lít màu xanh lá cây

5. Thùng rác đạp chân cao cấp 240 lít

Thùng rác nhựa đạp chân dung tích 240 lít có 2 màu: xanh lá cây và vàng
thung-rac-dap-chan-240-lit-tai-khu-cach-ly.jpg
Thùng rác nhựa đạp chân 240 lít màu vàng

Tương tự với thiết kế của thùng rác đạp chân 120 lít ở trên, thùng rác đạp chân 240 lít cũng được làm từ nhựa HDPE nguyên sinh 100% không pha tạp chất nên rất bền bỉ khi sử dụng.
Chân đạp của thùng rác 240 lít màu vàng làm từ chất liệu thép sơn tĩnh điện, hạn chế tốt nhất vấn đề gỉ sét khi gặp điều kiện không khí ẩm.
Thiết kế chân đạp giúp không phải tiếp xúc trực tiếp vào thùng, ngăn chặn vi khuẩn từ rác tấn công sức khỏe của người sử dụng, đặc biệt là các nhân viên thu gom rác thải.
Thùng rác đạp chân 240 lít màu vàng có cấu tạo 2 bánh xe bằng nhựa đen chịu lực. Bánh xe được gắn chắc chắn vào thùng nhờ trục bằng thép không gỉ dày giúp chứa và di chuyển được trọng lượng rác nặng hơn.
Xem chi tiết thùng rác đạp chân 240 lít cao cấp tại đây
Thùng rác màu xanh sẽ được dùng để tập kết rác thải sinh hoạtthùng màu vàng sẽ được sử dụng cho việc thu gom rác thải y tế, rác thải lây nhiễm Covid-19.
Ở một số cơ sở, thùng rác đạp chân 240 lít được sử dụng để thu gom quần áo của người bệnh mang đi giặt ủi.
Hi vọng với bài viết trên, bạn đọc sẽ có được những thông tin hữu ích về các loại thùng rác nhựa có nắp đạp chân được dùng chứa rác thải tại khu cách ly, bệnh viện điều trị Covid-19.

Những câu hỏi thường gặp

Thùng rác đạp chân có đa dạng kích thước không?

Dạ thùng rác đạp chân của Việt Nhất Nghệ hiện có kích thước 30L, 50L, 80L, 120L, 240L ạ

Có giao hàng tận nơi không?

Dạ bên em giao hàng tận nơi, phí ship tính theo từng khu vực ạ

Mùa dịch này nên sử dụng loại thùng rác nào tốt nhất?

Dạ mình nên sử dụng thùng rác có nắp đạp chân để đảm bảo an toàn, không tiếp xúc với thùng theo tiêu chuẩn Bộ Y Tế ạ.

Đang có chương trình khuyến mãi cho thùng rác đạp chân không?

Dạ thùng rác đạp chân màu vàng và màu xám bên em đang có chương trình khuyến mãi ạ

PHÂN BỔ THÙNG RÁC ĐẠP CHÂN VÀ XỬ LÝ RÁC THẢI TẠI KHU CÁCH LY, BỆNH VIỆN ĐIỀU TRỊ COVID-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, mỗi người dân đều là một chiến sĩ chống dịch. Để hạn chế thấp nhất sự lây lan của dịch bệnh, việc thu gom, tập kết, vận chuyển và xử lý rác cần được thực hiện theo luồng riêng và có những dụng cụ chuyên dụng. Trong đó, thùng rác nhựa có nắp đạp chân là một trong những vật dụng cần thiết cho quá trình này. Để hiểu rõ, xin mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Thùng đựng CHẤT THẢI có Nguy Cơ CHỨA COVID-19

CHẤT THẢI có Nguy Cơ CHỨA CoVid-19 và GIẢI PHÁP Thùng Đựng Chuyên Dụng

Các loại Thùng đựng Khẩu Trang đã qua sử dụng

Thùng đựng có Pedal - Thùng đựng Quai Mở Nắp Mở Nắp - Xe Thu Gom và Lưu Trữ 4 bánh

Tư Vấn chọn Mua thùng đựng khẩu trang y tế đã qua sử dụng

Xác Định Rõ Nhu Cầu, Tài Chính Dự Chi, Lựa Chọn Sản Phẩm, Chọn Nhà Cung Ứng

THÙNG RÁC NHỰA CÔNG CỘNG TẠI BÀ RỊA VŨNG TÀU

Thùng rác NHỰA - Thùng rác công cộng tại Bà rịa - Vũng tàu
Trọng lượng: 2Kg ± 3%
Kích thước: L420*W400*H430mm
Nguyên liệu: Nhựa công nghiệp PP
Công dụng: Chuyên dụng đựng rác thải y tế lây nhiễm, rác thải liên quan đến covid-19. Sử dụng đựng rác thải thông thường, rác thải nhà bếp

Thùng rác nhựa đạp chân 30 lít màu vàng

Trọng lượng: 2Kg ± 3%
Kích thước: L420*W400*H430mm
Nguyên liệu: Nhựa công nghiệp PP
Công dụng: Đựng rác thải sinh hoạt (Có thể sử dụng để đựng rác thải y tế, rác thải liên quan đến covid-19)

Thùng rác nhựa đạp chân 30 lít màu xanh lá

Trọng lượng: 2.9Kg ± 3%
Kích thước: L420*W390*H600mm
Nguyên liệu: Nhựa công nghiệp PP
Công dụng: Sử dụng chứa rác thải thông thường, rác thải nhà bếp. Có thể sử dụng chứa chất thải và bệnh phẩm y tế, rác thải liên quan đến covid-19.

Thùng rác nhựa đạp chân 50 lít màu xám

Trọng lượng: 3.9Kg ± 3%
Kích thước: L490*W479*H840mm
Nguyên liệu: Nhựa công nghiệp PP
Công dụng: Sử dụng chứa rác thải thông thường, rác thải nhà bếp. Có thể sử dụng để chứa rác thải y tế lây nhiễm.

Thùng rác nhựa đạp chân 80 lít màu xám

Thùng đựng Kiểu Đạp Chấn Mở Năp
Thùng đựng Quai Mở Nắp Mở Nắp
Xe Thu Gom và Lưu Trữ 4 Bánh xe
Video sản phẩm
Video Chia sẽ Cách PHÂN LOẠI RÁC THẢI tại Công sở mùa nCoV

Các loại Thùng đựng Khẩu Trang đã qua sử dụng

Nội dung bài viết gồm :
Bước 1 : Xác Định Rõ Nhu Cầu
Bước 2 : Xác Định Khoảng Tài Chính Dự Chi
Bước 3 : Lựa Chọn Sản Phẩm Phù Hợp
Bước 4 : Lựa chọn nhà Cung Ứng

Tư Vấn chọn Mua thùng đựng khẩu trang y tế đã qua sử dụng

Sản phẩm mới